Điểm khác nhau giữa VPS US và VPS Singapo? Nên lựa chọn VPS US hay Singapo để làm việc

Điểm khác nhau của VPS Singapore và VPS US

VPS là máy chủ ảo được tạo ra bởi loại máy chủ vật lý, có chức năng như một máy chủ chuyên dụng. Người sử dụng có thể cài đặt hệ điều hành, các phần mềm và tối ưu hoá khi cần thiết. Hiện nay VPS là một cách thức lưu trữ, vận hành hệ thống khá quen thuộc thay thế cho máy chủ vật lý truyền thống.

Tìm hiểu về dịch vụ thuê VPS Singapore

VPS Singapore là dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn máy chủ ảo bất kỳ được đặt tại các trung tâm dữ liệu tại Singapore. Khi bạn thuê VPS Singapore cho một Website dịch vụ của mình tại Singapore, khách hàng của bạn tại Việt Nam sẽ truy cập vào website của bạn. Thông qua trình duyệt, khách hàng sẽ được kết nối tới máy chủ Singapore nơi mà bạn đã thuê VPS Singapore và máy chủ ảo trả lại thông tin, trình duyệt hiển thị thông tin cho khách hàng của bạn tại Việt Nam.

Tìm hiểu về dịch vụ thuê VPS US

VPS US là loại máy chủ ảo sẽ cung cấp dịch vụ VPS cho người dùng khắp nơi trên thế giới với địa chỉ IP tại Mỹ. Khi dùng máy chủ ảo này giống như việc người dùng sở hữu một chiếc máy tính tại Mỹ dù đang ở bất kì một quốc gia nào. VPS US có IP trên hơn 13 bang tại Mỹ, IP ở bang nào sẽ tuỳ vào nơi bạn thuê VPS US. VPS US sẽ được sử dụng bằng hai loại hệ điều hành phổ biến là Windows và Linux.

Sự khác nhau giữa thuê VPS Singapore và VPS US

Về VPS Singapore

Điểm mạnh: 

 • VPS Singapore sẽ cho bạn sao lưu dữ liệu hàng ngày cực kỳ ổn định, bảo mật dữ liệu tốt bởi Singapore là một đất nước có nhiều trung tâm đạt được tiêu chuẩn Tier quốc tế.

Thông tin và dữ liệu là tài sản vô cùng quan trọng đối với mỗi một website của bất kì doanh nghiệp, công ty hay người dùng cá nhân nào. Vậy nên, sao dữ liệu luôn là yếu tố cần lưu ý nhất để tránh rủi ro mất dữ liệu và giảm thiểu được tối đa hậu quả từ hacker, tấn công DDos hay tấn công local,… cũng như kịp thời hỗ trợ khi xảy ra sự cố và khắc phục cho website mới.

 • VPS Singapore có tốc độ tải trang nhanh và ổn định. bạn sẽ có trải nghiệm với tốc độ tải trang chỉ trong vài giây. Điều này vô cùng tốt cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO và giảm khả năng bạn sẽ đánh mất các khách hàng tiềm năng.
 • Khi dùng máy chủ Singapore, bạn cũng có thể truy cập những dịch vụ hạn chế người dùng tại Việt Nam truy cập bằng việc sử dụng IP tại Singapore. Đây là một giải pháp tốt khi bạn bị giới hạn truy cập.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cài Proxy cho trình duyệt Chrome trên VPS Windows

Điểm yếu

 • Bởi vì sự kết nối giữa hai vị trí khác nhau. Vì vậy, ít nhiều khi sử dụng máy chủ Singapore sẽ có những độ trễ nhất định, hiệu năng cũng sẽ ảnh hưởng nếu những truy cập của bạn đến từ những vị trí khác.
 • Thuê VPS Singapore bạn sẽ cần thanh toán quốc tế và chấp nhận chế độ tài chính khác nhau do sự khác biệt giữa hai quốc gia.
 • Nếu nhà cung cấp VPS Singapore cho bạn là những nhà cung cấp nước ngoài. Bạn có thể gặp những bất cập về thời gian làm việc, khác biệt về ngôn ngữ,… gây nên ảnh hưởng đến chất lượng, thời gian làm việc khi cần hỗ trợ.
 • Nếu bạn sử dụng VPS Singapore để nhắm tới thị trường Việt Nam thì đây không phải là một ý tưởng hay. Bởi đối tượng khách hàng truy cập chủ yếu sẽ đến từ người dân sống tại Singapore.

Về VPS US

Điểm mạnh

 • Giống như VPS SingaporeVPS US cũng có bộ vi xử lý mạnh mẽ. Tính khả dụng cao, độ trễ thấp và sao lưu tự động.
 • VPS US có cơ chế chống DDos, mức độ bảo mật thông tin, an toàn cao. Với việc nhiều cuộc tấn công mạng như hiện nay thì đây là cơ chế vô cùng cần thiết để giảm thiểu các rủi ro ăn cắp thông tin hoặc bị nhiễm virus,…
 • VPS US có đa dạng các dịch vụ và nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể lựa chọn gói phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu và loại hình theo doanh nghiệp của mình.

Điểm yếu

 • Chi phí của VPS US khá cao.
 • Giống như máy chủ Singapore, bạn cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt để có thể hiểu được các hướng dẫn và giao tiếp với bên cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ nếu gặp vấn đề trong quá trình sử dụng VPS US.
 • Bên cạnh đó VPS US cũng sẽ gặp về chênh lệch múi giờ giữa các quốc gia. Và nếu bạn hướng tới người truy cập tại Việt Nam, tốc độ có thể sẽ chậm do trung tâm dữ liệu được đặt tại nước ngoài, khoảng cách vị trí lớn.

Khi nào nên lựa chọn thuê VPS Singapore

Khi nào nên lựa chọn thuê VPS Singapore
 • Nếu khách hàng mà bạn hướng tới là khách hàng sống tại Singapore hoặc doanh nghiệp bạn có trụ sở tại Singapore thì VPS Singapore là một sự lựa chọn hợp lý và cần thiết.
 • Bạn cần giải pháp cho việc bị giới hạn truy cập đối với người dùng tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Đăng nhập VPS Windows bằng công cụ Remote Desktop Connection

Như vậy, qua bài viết trên đây, chúng tối đã giúp các bạn tìm hiểu sự khác nhau cũng như những yếu tố quan trọng để lựa chọn thuê VPS Singapore hoặc VPS US một cách chính xác với nhu cầu sử dụng.

Để mua VPS US hoặc VPS Singapo bạn có thể mua tại địa chỉ : CloudProxy.vn. Mọi chi tiết xin liên hệ chăm sóc khách hàng của website. Nếu có nhu cầu hợp tác làm đại lý bạn có thể liên hệ ngay lập tức để được chiết khấu tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *