Hướng dẫn 1 số cách để bảo mật VPS và tài khoản của bạn an toàn nhất

Bảo mật VPS vẫn là vấn đề nhức nhối nhất trong quản trị VPS trong quá trình sử dụng. Bài viết hôm nay CloudProxy đề xuất 1 số biện pháp để giúp bạn bảo mật an toàn thông tin VPS và các tài khoản đang login sử dụng trong VPS, tránh các trường hợp bị scan hay hack mất VPS hiệu quả.

Biện pháp 1: Đổi Password VPS dài và nhiều ký tự đặc biệt, không sử dụng các mật khẩu dễ nhớ như Abcxyz@1234, 123456789,abcdef…. để tránh tin tặc sử dụng các phương pháp scan Password, hack…

Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đổi Password VPS tại đây: Hướng dẫn các cách đổi mật khẩu VPS dễ nhất cho hệ điều hành Windows và Linux

hoặc sử dụng lệnh Cmd như sau

“net user Administrator Password_mới “

Biện pháp 2: Đổi Port VPS ngay khi mua VPS, thường thì VPS được để ở port mặc định 3389, port này rất dễ bị tin tặc tấn công hoặc scan, việc bạn cần làm là đổi port ngay lập tức để đảm bảo an toàn. Bạn tham khảo bài viết này để đổi port VPS theo hướng dẫn: Hướng dẫn đổi Port VPS nhanh nhất bằng lệnh.

Biện pháp 3: Không được lưu các tài khoản quan trọng đang sử dụng như Paypal, Facebook, Amazon, Etsy, Ebay hay bất kỳ tài khoản gì có giá trị trong file trên VPS và trình duyệt đang hoạt động trên VPS, vì khi tấn công được vào VPS nếu bạn có lưu các tài khoản trên file trong VPS bạn sẽ bị mất chúng 1 cách dễ dàng bởi hacker.

Đọc thêm: Hướng dẫn thay đổi DNS trên VPS Hệ điều hành Windows

Biện pháp 4: Bạn nên đồng bộ cookies trình duyệt tào tài khoản Gmail lên Chrome, để tránh những trường hợp hy hữu xảy ra như lỗi VPS, lỗi hệ điều hành mà cần phải cài lại VPS.

Biện pháp 5: Tuyệt đối không được tải bất kỳ 1 file nào lạ, không có nguồn gốc, các file crack được share tràn lan trên mạng vì chúng thường được các hacker gắn trojan, khi bạn tải chúng xuống VPS thì mặc nhiên VPS của bạn đã bị nhiều virut, hacker có thể dễ dàng tấn công chiếm quyền kiểm soát VPS của bạn 1 cách đơn giản

Đọc thêm: Mua VPS chính hãng giá rẻ

Biện pháp 6: Hãy cài bảo mật 2 lớp (2FA) cho tất cả các tài khoản có giá trị mà bạn đang sử dụng để tránh bị hack mất tài khoản, cài 2FA rất an toàn nếu không có mã xác mình lớp thứ 2 từ thiết bị điện thoại của bạn thì hacker không thể nào chiếm quyền kiểm soát tài khoản của bạn được.

Trên đây là 6 biện pháp mà VietVPS đề xuất để bảo mật an toàn cho VPS và tài khoản mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu mua VPS hoặc Proxy Private Việt Nam hay ủng hộ CloudProxy nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: VietVPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *