Hướng dẫn sửa lỗi màn hình đen trên VPS Windows 10 mới update

Lỗi màn hình đen VPS Windows 10 xảy ra không quá phổ biến đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính. Tuy nhiên, khi máy tính gặp phải trường hợp này, bạn nên biết cách tự xử lý để có thể tiết kiệm hơn cho bản thân vì cách khắc phục lỗi này cũng không quá phức tạp. Hãy cùng đọc ngay bài viết sau để nắm rõ những cách thức sửa lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

Kiểm tra các kết nối video

Nếu lỗi đen màn hình VPS Windows 10 xuất hiện ngay sau khi quá trình Update hoàn tất hoặc khi đang thao tác đăng nhập vào Microsoft sau Update thì màn hình đột ngột bị tối đen, nguyên nhân có thể là do sự cố kết nối giữa máy tính và màn hình.

Đối với trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại ngay các kết nối giữa máy tính và màn hình để tìm ra nguyên nhân. Một số nguyên nhân cụ thể như:  cắm ngược hoặc cắm sai cổng, đứt dây, đầu cắm bị lỏng, v.v.

Nếu gặp những lỗi này, cách nhanh nhất để khắc phục đó là ngắt kết nối của cả hai và cắm lại các mối nối, sau đó di chuyển chuột để kiểm tra xem màn hình đã hoạt động lại chưa.

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng màn hình đã được cắm điện và nút nguồn màn hình đã được bật.

Cụ thể các cách có thể dùng để xử lý trường hợp này như sau:

  • Cắm dây kết nối màn hình vào mainboard thay vì vào card đồ hoạ rời (nếu có).
  • Sau khi thực hiện cập nhật hệ thống/ BIOS, lỗi card màn hình Win 10 rời có thể xảy ra tình trạng bị vô hiệu hóa, do đó bạn cần bật lại trong mục cài đặt main.
  • Khi bạn sử dụng màn hình ngoài, nên kiểm tra lại xem đã điều chỉnh tăng độ sáng lên chưa.
  • Nếu dùng laptop, bạn nên sử dụng phím tắt có sẵn để làm tăng độ sáng màn hình.
  • Thử kết nối màn hình bị cho là lỗi với một máy tính khác hoặc có thể sử dụng dây cáp tín hiệu khác để có thể xác định xem lỗi thực sự đến từ đâu.

Thử “đánh thức màn hình”

Đôi khi, lỗi đen màn hình VPS Windows 10 có thể đến từ việc bị mất kết nối với màn hình. Để xử lý, bạn có thể sử dụng các phím tắt gồm Windows + Ctrl + Shift + B để tiến hành khởi động lại Driver màn hình, làm mới kết nối của card màn hình tới màn hình. Lúc này màn hình sẽ tự tắt đi và phát ra một tiếng BÍP nhỏ để báo hiệu đã được khôi phục lại.

Sau đó, bạn có thể nhấn tổ hợp phím như Windows + P và thực hiện tùy chỉnh lại cách hiển thị của màn hình(chia đôi, một bên,…)

Nếu máy lỗi màn hình đen VPS Windows 10 và bạn không thể nhìn thấy gì trên màn hình máy tính, hãy nhấn và giữ mạnh vào nút nguồn khoảng 10 giây để tiến hành tắt nóng thiết bị. Sau đó, bạn cần nhấn nhẹ nút nguồn để khởi động lại.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn khởi động lại VPS Windows nhanh chóng

Ngắt kết nối thiết bị không cần thiết

Thiết bị ngoại vi có kết nối với máy tính cũng được cho là nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi màn hình đen Win 10.

Trong trường hợp này, bạn hãy ngắt kết nối của tất cả những thiết bị ngoại vi, gồm máy ảnh, máy in, Bluetooth, ổ đĩa, đế cắm cũng như các thiết bị USB khác ra khỏi máy tính của bạn.

Sau đó, thực hiện khởi động lại thiết bị thêm một lần nữa, nếu mọi thứ hoạt động trở lại bình thường thì vấn đề là do một trong các thiết bị ngoại vi gây ra. Bạn cũng có thể xác định ra lỗi bằng cách cắm lại kết nối của từng thiết bị cho đến khi phát hiện xung đột xảy ra.

Khởi động lại explorer.exe

Lỗi màn hình đen Win 10 cũng thường gặp với tình trạng người dùng đã đăng nhập vào Windows 10 thành công nhưng bên trong lại trống không. Trong khi đó, bạn vẫn có thể sử dụng được chuột. Giải pháp lúc này dành cho bạn là hãy bật Task Manager nhanh chóng với tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC để hủy tiến trình Windows Explorer.

Khởi động lại explorer.exe

Sau khi hoàn thành việc hủy bỏ, Windows Explorer trên máy sẽ biến mất và bạn cần phải gọi nó lên lại thông qua cách bấm Windows + R, gõ vào đó explorer.exe rồi Enter.

Khởi động lại máy tính ở chế độ Safe Mode

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + Phím R cùng lúc để khởi động hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập cmd vào, sau đó đồng thời nhấn tổ hợp 3 phím Ctrl+Shift+Enter để có thể mở ra bảng Administrator Command Prompt.

Bước 3: Sao chép và dán câu lệnh “bcdedit /set {default} bootmenupolicy legacy”

Bước 4: Khởi động lại máy tính. Trước khi logo của Windows xuất hiện, bạn ngay lập tức nhấn F8 để tiến vào bảng điều khiển của Boot Options. Sau đó chọn vào Safe Mode là hoàn thành quá trình xử lý lỗi màn hình đen win 10.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn backup VPS Linux lên Google Driver bằng Rclone

Cài đặt lại driver màn hình

Để có thể cài đặt lại trình điều khiển (driver) màn hình , trước tiên bạn cần cài đặt phần mềm tên Advanced Driver Updater xuống để hỗ trợ.

Sau đó, bạn mở phần mềm vừa tải lên và chọn lệnh Scan Now trong tab Status để phần mềm được quét và phát hiện ra những driver máy bị thiếu hoặc chưa được cập nhật trên máy.

Lúc này, sẽ xuất hiện một thông báo cho biết máy bạn đang cần cập nhật driver màn hình. Bạn chỉ cần click vào lệnh Up to date để cài đặt và cập nhật lại driver màn hình mới nhất.

Như vậy driver màn hình của bạn đã có thể được cài đặt lại nhanh chóng, bạn có thể khởi động lại máy và sử dụng bình thường.

Vô hiệu hóa Fast Startup

Nếu bạn muốn tắt chế độ Fast Startup, hãy tham khảo ngay các bước sau.

Vô hiệu hóa fast startup

Bước 1: Nhập và tìm kiếm chế độ [Power & sleep settings] trong mục start của Windows, sau đó nhấp chọn vào [Open]

Bước 2: Chọn [Additional power settings]

Bước 3: Chọn [Choose …the power button does]

Bước 4: Nếu tùy chọn chuyển sang màu xám trong bảng Shutdown settings, hãy chọn [Change-settings-that-are-currently-unavailable].

Bước 5: Bạn bấm bỏ chọn vào [Turn on fast startup], sau đó chọn lại [Save changes], máy tính sẽ tắt ngay tính năng fast startup trong Windows và khắc phục được tình trạng lỗi màn hình đen win 10.

Tắt Process Run One

Bước 1: Nhấn chọn tổ hợp 3  phím Ctrl + Shift + Esc để thực hiện mở Task Manager.

Bước 2: Sau đó, chọn “More details” để mở ra toàn bộ.

Bước 3: Bạn tìm ứng dụng đang chạy ngầm muốn tắt trong phần Background processes, sau đó chỉ cần nhấn phím Delete để nhanh chóng tắt nó.

Tạo user mới

Bước 1: Tìm kiếm và mở tác vụ Control Panel.

Bước 2: Chỉnh “View by” thành Category. Sau đó tại mục User Accounts, bạn chọn Change account type

Bước 3: Tiếp tục chọn vào Add a new user trong PC settings.

Bước 4: Chọn Add someone else into this PC để tiến hành thêm user.

Bước 5: Chọn I don’t have…. information khi cửa sổ mới hiện lên.

Bước 6: Chọn mục Add a user without Microsoft account.

Bước 7: Nhập tên tài khoản muốn tạo vào mục User name. Tiến hành nhập mật khẩu, sau đó xác nhận mật khẩu. Cuối cùng bạn điền thông tin chính xác ở mục In-case-you-forget-your-password và nhấn Next là thành công khắc phục lỗi màn hình đen VPS windows 10.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng nhập VPS Linux trên Hệ điều hành MAC OS

Mua VPS Windows 10 ở đâu uy tín và tốc độ mạng cao

Hiện nay trên thị trường rất nhiều đơn vị cung cấp VPS Windows 10, nhưng lựa chọn một nhà cung cấp VPS Windows uy tín thì rất khó. Với kinh nghiệm lâu năm triển khai VPS Windows, CloudProxy.vn tin rằng sẽ phục vụ đáp ứng được tất các yêu cầu của người dùng, đặt biệt các khách hàng trong lĩnh vực MMO, Marketing Online

Để mua VPS Windows hãy liên hệ trực tiếp với Cloud Proxy để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé.

Hy vọng với bài viết chia sẻ chi tiết của chúng tôi, các bạn có thể khắc phục hiệu quả lỗi màn hình đen VPS windows 10 xảy ra trên máy tính nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *