Những nhà cung cấp VPS Windows miễn phí tốt nhất bạn nên dùng

Top 5 nhà cung cấp VPS Windows miễn phí mang tới cho người dùng nhiều lợi ích. Chẳng hạn như khi bị giới hạn về ngân sách nhưng vẫn muốn sử dụng dịch vụ máy chủ riêng ảo thì VPS Windows miễn phí luôn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên đây là dạng VPS dùng thử miễn phí, do đó sẽ có nhiều hạn chế hơn bản trả phí, nhưng không sao, miễn phí được chừng nào nào chừng đó phải không nào.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của CloudProxy để cùng tìm hiểu về 5 nhà cung cấp VPS miễn phí dùng thử uy tín nhất này nhé.

VPS Windows miễn phí là gì?

VPS Windows  miễn phí (VPS free) là dịch vụ VPS không cần trả phí. Hầu như phần lớn những bản VPS Free đều sẽ bị giới hạn thông số và tài nguyên. Cụ thể là hạn chế về dung lượng lưu trữ hay là tính bảo mật. Vì vậy, VPS free chỉ phù hợp khi muốn dùng thử dịch vụ hoặc không cần lưu trữ quá nhiều thông tin quan trọng.

TOP 5 nhà cung cấp VPS Windows miễn phí

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ VPS miễn phí. Bạn có thể trải nghiệm VPS trong thời gian ngắn.  Có một số nhà cung cấp sẽ chỉ cho dùng thử và sẽ phải trả phí để dùng sau giai đoạn thử. Do đó, bạn cần phải thêm thẻ thanh toán VISA/MASTERCARD thì mới có thể sử dụng.

Amazon

Không thể không nhắc đến Amazon khi cần tìm nhà cung cấp VPS Windows miễn phí. Amazon Web Services (AWS) có chương trình VPS Free Tier của Amazon Web Services. Người dùng sẽ nhận được 750 giờ dùng thử miễn phí dịch vụ. Nếu tính toán kỹ thì con số này tương đương với 1 tháng sử dụng.

Nhà cung cấp VPS Windows miễn phí Amazon

VPS được phát triển bởi Amazon có thể chạy trên rất nhiều hệ điều hành, ứng dụng. Tại đây cung cấp VPS miễn phí lên đến 1 năm. Sau khi thời hạn 11 năm kết thúc, các tính năng bị loại bỏ xuống mức tối thiểu. Bạn có thể dễ dàng tạo được chỉ với một địa chỉ email. Thứ hai là một thẻ Visa thanh toán. Lưu ý là trong thẻ Visa của bạn phải có tối thiểu 1 USD. Mục đích chỉ để Amazon kiếm tra tài khoản của bạn không phải là tài khoản ảo. Và số tiền này sẽ được trả lại ngay sau đó.

Bạn hãy click vào đây để bắt đầu cho việc tạo VPS Windows miễn phí tại Amazon.

Microsoft Azure

Microsoft Azure là một dịch vụ điện toán đám mây (Cloud Computing) thuộc Microsoft. Azure là một nền tảng mạnh mẽ giúp người dùng xây dựng triển khai cũng như quản lý những ứng dụng của bạn một cách dễ dàng và nhanh nhất. Về cơ bản, VPS Azure mang những đặc điểm thường thấy của một dịch vụ lưu trữ VPS thông thường.

Giao diện trang chủ Microsoft Azure

Tại đây, bạn có 12 tháng sử dụng miễn phí và trải nghiệm các dịch vụ phổ biến nhất của Azure trước khi quyết định sử dụng lâu dài. Cung cấp đến hơn 25 dịch vụ hoàn toàn miễn phí và được tặng 200$ credit thời hạn 30 ngày để trải nghiệm Azure. Tức là bạn có thể dùng những dịch vụ tốn tiền một cách miễn phí.

Để đăng ký tài khoản đăng ký VPS Azure free 1 năm và nhận 200$ credit, bạn click vào đây.


Google Cloud

Google ra mắt người dùng toàn cầu với dịch vụ Google Cloud. Tại đây cung cấp một hệ sinh thái công cụ hạ tầng Cloud. Gần đây, Google hỗ trợ người dùng khoản tín dụng 300 USD để sử dụng các sản phẩm trên nền tảng Google Cloud, trong đó có VPS Windows.

Google Cloud cung cấp một hệ sinh thái công cụ hạ tầng Cloud trong đó có VPS

Cloud VPS tại đây được cung cấp gói f1-micro 600MB RAM, 30GB HDD, 1GB bandwidth/ tháng. Điều này cũng là một hạn chế vì nếu bạn dùng nhiều hơn sẽ bị tự động tính tiền vào thẻ Visa Debit. Bạn theo dõi băng thông thường xuyên khi sử dụng sẽ tránh được việc mất tiền.

Đăng ký VPS miễn phí trọn đời của Google Cloud tại đây

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng VPS Windows trên thiết bị máy tính bảng Tablet

ArubaCloud

ArubaCloud là một nhà cung cấp hosting và Cloud VPS có tiếng trên thế giới. Đây là đơn vị cung cấp Hosting và VPS chất lượng cao, phù hợp nhiều đối tượng sử dụng. Bạn có thể truy cập vào trang chủ của ArubaCloud và chọn Request Voucher để có 60 ngày dùng VPS miễn phí.

Giao diện trang chủ ArubaCloud nhà cung cấp VPS windows miễn phí

Đăng ký VPS free của Aruba Cloud bạn sẽ được sử dụng 20GB HDD ,1 GB RAM. Cả hai hệ điều hành Windows và Linux đều có thể tương thích.

Đăng ký VPS miễn phí trọn đời của ArubaCloud tại đây

Alibaba Cloud

Alibaba Cloud là một trong những nhà cung cấp nhiều sản phẩm điện toán đám mây như: hosting, domain, cơ sở dữ liệu, bảo mật dữ liệu, phân phối dữ liệu …

Alibaba cloud là một trong những nhà cung cấp nhiều sản phẩm điện toán đám mây

Alibaba ưu đãi người dùng với trải nghiệm tặng 300$ Free Credit. 300$ free credit này lại được chia làm 2 loại, 25$ dành cho dịch vụ Elastic Computing (có thể hiểu là VPS/Server) và 275$ credit còn lại dành cho các dịch vụ khác.

>>>Xem thêm: Cách tạo VPS Windows dùng thử tại Alibaba Cloud

Ưu và nhược điểm của VPS Windows dùng thử

Sử dụng dịch vụ tạo VPS Windows dùng thử không cần VISA sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm chân thực mà không tốn tiền.

Ưu và nhược điểm của VPS Windows dùng thử

Tuy vậy cũng có những hạn chế như: khi liên hệ hỗ trợ đều dẫn đến một biểu mẫu liên hệ trực tuyến chung và không có hỗ trợ ngay lập tức.

Còn một lưu ý nữa là tạo tài khoản khi đăng ký VPS Free kém bảo mật. Tài khoản link trực tiếp với tài khoản thẻ Visa/MasterCard của bạn. Nếu có bất kỳ ai có quyền truy cập tài khoản đều có thể dùng thẻ. Do đó, bạn hãy lưu ý bảo mật tuyệt đối với tài khoản Free VPS khi tạo nhé.

Lựa chọn thay thế VPS Windows miễn phí.

Với những người dùng có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng VPS nước ngoài thì các nhà cung cấp nêu trên là một trong những lựa chọn để thể lưu tâm. Với những lợi ích mà VPS Free sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu của một vài phân khúc khách hàng nhất định.

Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu tìm kiếm một nhà cung cấp máy chủ ảo trong nước lớn và uy tín. Hãy tham khảo các dịch vụ này tại CloudProxy. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng dùng thử chính gói dịch vụ mà khách hàng mong muốn với ưu đãi thuê VPS theo giờ. Chỉ với mức giá 233 Đồng/giờ cùng cách thức thanh toán dễ dàng. Khách hàng sẽ có những đánh giá khách quan và chính xác nhất về phần tài nguyên cũng như hiệu năng của gói dịch vụ mà chúng tôi sẽ cung cấp.

VPS Windows tại CloudProxy hỗ trợ dùng thử miễn phí

Quý khách có nhu cầu sử dụng VPS ổn định lâu dài thay thế cho VPS Windows dùng thử, có thể xem thử bảng giá VPS Windows của CloudProxy để có thêm nhiều lựa chọn với các gói VPS Windows cao cấp của chúng tôi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về một số nhà cung cấp lớn cho phép sử dụng VPS Windows miễn phí cơ bản. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi nếu có thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *