Proxy Dân cư cố định IP là gì? Ưu điểm của Proxy Dân cư cố định IP

Proxy giúp cho người dùng thoải mái lướt web với tốc độ nhanh chóng, đảm bảo độ an toàn, bảo mật thông tin. Thế nhưng việc lạm dụng Proxy sẽ khiến tài khoản bị khóa, hạn chế một số tính năng. Vì vậy, ngày càng nhiều người sử dụng Proxy dân cư. Qua bài viết này, Chúng tôi sẽ giải đáp Proxy dân cư IP cố định là gì? Mua proxy dân cư ở đâu?”

Proxy dân cư là gì?

Proxy dân cư là gì?

Proxy dân cư hay còn gọi là Residential Proxy là các proxies được tạo ra từ hệ thống địa chỉ IP dân cư, hộ gia đình sinh sống trong các khu dân cư tách biệt hoàn toàn với các Datacenter, tạo nên sự đa dạng về vị trí chứ không tập chung tại một điểm nhất định.

Nếu dịch sát nghĩa tiếng Anh thì Residential chính là Khu dân cư từ đó cũng có thể hình dung phần nào về từ ghép Residential Proxy, như vậy Residential Proxies ý chỉ các Proxy nằm trong dân cư.

Một Proxy dân cư là một proxy sử dụng nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thay vì địa chỉ IP được cung cấp bởi trung tâm dữ liệu. Mỗi địa chỉ Proxy dân cư có một vị trí thực tế trên bản đồ. Như đã biết, mỗi một thiết bị khi kết nối đến Internet đều phải khai báo một địa chỉ IP. Do đó, mỗi khi bạn kết nối đến môi trường mạng, bạn luôn sẽ cung cấp thông tin về tùy chọn trình duyệt, cookie và sử dụng địa chỉ IP thực của bạn để truy cập vào một tên miền internet nào đó.

Những thông tin này chứng thực với website bạn đang truy cập rằng, bạn là một người dùng thực, có vị trí định vị rõ ràng trên bản đồ, có trình duyệt và cookie hoặc lịch sử truy cập rõ ràng. Chính điều này tạo nên sự khác biệt lớn nhất giữa Proxy dân cư và Proxy trung tâm dữ liệu.

>>>Xem thêm: Proxy Share là gì? Ưu nhược điểm của Proxy Share

Tại sao Proxy dân cư IP cố định được nhiều người lựa chọn?

 Proxy IP dân cư bao gồm các địa chỉ IP định danh thực ở trong khu dân cư (có địa chỉ số nhà, đường, phố…) đến từ các nhà cung cấp dịch vụ internet. Vì vậy, khi sử dụng các proxy dân cư, máy tính của bạn được nối trực tiếp vào địa chỉ nhà của IP Proxy đó, đồng thời ẩn được vị trí của bạn đang dùng máy tính. 

 Vì các proxy IP dân cư cung cấp cho mọi người các địa chỉ IP hợp pháp trên bản đồ, nên họ ít có khả năng bị đưa vào danh sách đen từ các trang web. Nếu chủ sở hữu trang web xem xét chi tiết về proxy, họ sẽ thấy rằng nó thuộc về nhà cung cấp dịch vụ internet thực sự ở trong khu dân cư chứ không phải là Trung tâm dữ liệu nơi có hàng ngàn Proxy được tạo ra mỗi phút. Điều đó làm cho nó trông giống như một người bình thường đang lướt web.

Có những loại Proxy dân cư IP cố định nào?

Proxy dân cư IP cố định được chia theo giao thức sẽ có hai loại là Proxy dân cư HTTP và Proxy dân cư SOCKS5. Mỗi loại Proxy có điểm mạnh và điểm hạn chế riêng nhưng xét tổng quát thì giao thức HTTP có sự đóng gói thông tin, mức độ mã hóa sâu không tốt bằng SOCKS5, cho nên bảo mật của giao thức HTTP cũng kém hơn. 

Trong một số trường hợp, tính bảo mật khó sử dụng với nhiều rắc rối cho nên nhiều người dùng ưa chuộng khả năng kém bảo mật hơn. Cho nên sử dụng giao thức HTTP hay SOCKS5 đều phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng.

Proxy dân cư IP cố định giải quyết vấn đề gì?

Hiện nay, nhu cầu dùng Proxy ngày càng phổ biến, nhưng nhiều website phát hiện ra địa chỉ IP không chính xác, không thể xác thực nên đã khóa tài khoản sử dụng Proxy để truy cập. Địa chỉ của bạn có thể bị cho vào danh sách hạn chế tính năng, danh sách theo dõi đặc biệt nếu bạn sử dụng Proxy giá rẻ.

Mọi vấn đề chặn IP, hạn chế tính năng, bị theo dõi, tấn công đều không thể xảy ra nếu bạn sử dụng Proxy dân cư. Proxy dân cư IP cố định khác với các loại Proxy thông thường ở chỗ địa chỉ IP nằm trong một khu dân cư. Việc này cho bạn có thể truy cập Website thoải mái, an toàn với độ bảo mật cao không thể bị phân biệt như Proxy thông thường.

Proxy dân cư giúp người dùng ẩn danh an toàn, vượt qua các kiểm tra, kiểm duyệt của website một cách nhanh và hiệu quả hơn. Từ đó, bạn có thể tận dụng Proxy dân cư với nhiều mục đích khác nhau mà không lo lắng bị khóa tài khoản.

Đọc thêm về Proxy là gì tại Wikipedia

Mua Proxy dân cư ở đâu tốt?

Mua Proxy Việt Nam là địa chỉ khách hàng tin tưởng để mua Proxy dân cư với giá rẻ, nhiều kiểu Proxy khác nhau với nhiều giao thức khác nhau, có địa chỉ IP trên nhiều quốc gia. Chúng tôi đem đến cho người dùng Proxy dân cư IP cố định giá rẻ, tốc độ truy cập cao, an toàn.

Dịch vụ chúng tôi phù hợp với việc nuôi tài khoản với chi phí băng thông rẻ, giới hạn băng thông cao. Thế nhưng loại Proxy này không cho phép việc lạm dụng băng thông với các hình thức lạm dung như: Scrapebox, Torrent, Xrumer, GSA, Diablo 2, Silkroad,…

>>> Xem thêm: Mua Proxy Dân cư cố định ở đâu tốt nhất

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn Proxy dân cư IP cố định, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được gói dịch vụ giá rẻ, chất lượng. Đến với chúng tôi để tìm hiểu thêm những thông tin về Proxy và nhận thêm cách cài đặt Proxy trên máy tính, điện thoại. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ Proxy giá rẻ, hiệu năng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *