Proxy là gì ? Hiện nay có những loại Proxy nào đang được sử dụng?.

Mạng internet đang ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng proxy đến từ khách hàng cũng không ngừng gia tăng. Thế nhưng vẫn còn nhiều người dùng còn khá mơ hồ về dịch vụ này, chưa biết chúng dùng để làm gì, nên chọn địa điểm nào để sử dụng dịch vụ proxy. Vậy ở ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về Proxy cho bạn nhé! 

Proxy có nghĩa là gì?

Proxy là gì?

Proxy được xem như là một chiếc cầu nối giữa người dùng với mạng lưới internet, nó còn là một server giữa người dùng với website mà họ truy cập. Chúng đã mang lại khả năng bảo mật riêng tư về thông tin của người dùng internet. Khi mà bạn sử dụng một máy chủ proxy, những lưu lượng dữ liệu internet sẽ được truyền tới từ máy chủ proxy đến địa chỉ mà bạn muốn. Sau khi mà yêu cầu đến một máy chủ proxy thì máy chủ đó được chuyển lại đến website. 

Không chỉ có chức năng là truyền tải dữ liệu, mà máy chủ proxy còn có khả năng giúp bảo mật được các loại dữ liệu, hiệu suất được tăng cao. Không chỉ thế, nó hoạt động như một bộ lọc web, mang đến khả năng chia sẻ kết nối mạng và các dữ liệu bộ nhớ đệm để những yêu cầu thông thường được tăng tốc. Nó mang đến sự riêng tư, độ bảo mật cao, bảo vệ người dùng khỏi những sự cố không mong muốn khi sử dụng internet.

Xem thêm: Mua Cloud VPS US tại đây

Có những loại máy chủ proxy hiện nay?

Máy chủ proxy không những có các chức năng tuyệt vời mà còn có sự đa dạng về chủng loại. Dưới đây là một số chủng loại máy chủ proxy phổ biến nhất hiện nay.

Transparent Proxy

Những doanh nghiệp hay những thư viện công cộng hoặc các trường học sẽ thường sử dụng loại hình proxy này để có thể chọn lọc những dạng nội dung do proxy trong suốt có thể dễ dàng thiết lập được tên máy chủ và tên máy của khách hàng. Lí do là bởi nó sẽ thông báo cho các website rằng nó là một proxy server và vẫn xác định yêu cầu để truy cập web tại địa chỉ IP của khách hàng. 

Máy chủ proxy ẩn danh

Đây là một máy chủ proxy có khả năng truyền những dữ liệu không thông qua địa chỉ IP của bạn, góp phần ngăn chặn lại những hành vi ăn cắp, đánh cắp danh tính của người dùng. Người dùng khi sử dụng máy chủ proxy này sẽ có thể chặn được việc gặp phải quảng cáo trong khi mình sử dụng mạng internet.

Distorting proxy

Đây là một loại proxy mạo danh, nó mang những chức năng giống hệt như là một máy chủ vô danh nhưng lại bằng cách gửi tới trang web đang truy cập một địa chỉ IP không chính xác. Từ đó, nó cũng giúp ích cho việc người dùng có khả năng truy cập vào những trang web bị chặn truy cập bởi một số nhà mạng hay một số quốc gia. 

High Anonymity proxy

Khi khách hàng truy cập một trang web, proxy ẩn danh cao sẽ liên tục thay đổi địa chỉ IP, làm cho máy chủ khó có thể theo dõi người đang truy cập trang web đó là ai. Thực sự, chúng là một công cụ đảm bảo rất tốt sự riêng tư cũng như rất dễ sử dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Fake Địa Chỉ Ip Proxy Thủ Công Trên Firefox dễ dàng nhanh chóng nhất

Cách thức hoạt động của một máy chủ proxy

Khi truy cập internet thì máy tính của bạn sẽ có một địa chỉ IP duy nhất. Và một máy chủ proxy nó chính là một máy tính ảo với một địa chỉ IP riêng. Một khi mà bạn bạn đang muốn truy cập vào website nào đó, yêu cầu này sẽ được gửi tới máy chủ proxy mà bạn sử dụng. Tiếp đến yêu cầu này được gửi tới trang web, proxy sẽ chuyền những dữ liệu từ trang web đó về máy tính của bạn. 

Không chỉ thế, nó còn có thể thay đổi lại địa chỉ IP của bạn mà những thông tin bạn cần vẫn được lấy đúng theo yêu cầu. Giúp cho web sẽ không theo dõi được chính xác địa chỉ IP máy tính của bạn. Dữ liệu mà bạn cần khi duyệt web sẽ được mã hóa khi chúng được vận chuyển. Cuối cùng, một máy chủ proxy có thể giúp cho một số cá nhân hay tổ chức chặn một vài địa chỉ IP cụ thể truy cập vào vài trang web nhất định.

Những tính năng nổi bật của proxy server

Nhiều người sử dụng máy chủ proxy cũng bởi vì nó là công cụ mang lại những tính năng vô cùng tuyệt vời. 

Dễ dàng kiểm soát các hoạt động internet của người dùng

Những công ty dùng proxy để kiểm soát được những nội dung web mà nhân viên của mình truy cập trong thời gian làm việc. Hoặc như là các bậc proxy có thể kiểm soát được cái nội dung mà con em của mình sử dụng liệu có độc hại, đồi trụy hay không. Có thể chặn một số trang web độc hại với con em của mình.

Cải thiện tốc độ truy cập và băng thông được tiết kiệm

Khi các người dùng truy cập web mà sử dụng một máy chủ proxy, bộ nhớ đệm của trang web đó sẽ được lưu lại, giúp cho lần truy cập vào trang web đó kế tiếp sẽ tiết kiệm được thời gian, tốc độ và băng thông đi rất nhiều.

Nâng cao độ bảo mật và riêng tư

Nhờ do có thể thay đổi địa chỉ IP người dùng truy cập web, nó sẽ giúp cho thông tin người dùng được bảo mật hơn rất nhiều, không lo bị phát hiện. Thêm nữa, việc thay đổi IP còn có thể cho phép người dùng có thể truy cập vào những trang web bị chặn. 

Đơn vị nào chuyên cung cấp dịch vụ proxy uy tín nhất hiện nay

Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ proxy thì chúng tôi chính là một đơn vị mà bạn không nên bỏ qua. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cam kết nhận về những dịch vụ proxy chất lượng, có tốc độ cao mà lại có một mức giá vô cùng phải chăng. Ngoài ra, bạn sẽ còn nhận được sự tư vấn vô cùng chi tiết, hỗ trợ tận tình đến từ đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản tại hệ thống CloudProxy.Vn

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *