Thay đổi IP để làm gì? Có những cách nào để thay đổi địa chỉ IP máy tính

Trong quá trình support khách hàng, CloudProxy nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng vì vậy chúng tôi sẽ làm 1 seri bài viết liên quan đến những câu hỏi mà khách hàng thắc măc liên quan tới VPS Việt Nam và Proxy Private, Proxy Dân cư.

    1. Chúng ta cần thay đổi IP máy tính để làm gì ?

 • Truy cập vào các website chặn location: Ví dụ anh em muốn reg số lượng lớn tài khoản Chat GPT thì không thể dùng IP Việt, mà cần đổi sang IP các quốc gia mà Chat GPT cho phép đăng ký.
 • Địa chỉ IP cũ đã bị cho vào blacklist của website: Nếu IP ở nhà bị dính blacklist của Google thì sẽ bị hiện captcha hay dùng để reg Gmail thì chắc chắn bị dính verified số điện thoại.
 • Reg – nuôi số lượng lớn tài khoản: Các tài khoản cần khác nhau địa chỉ để không bị website nghi vấn thuộc cùng một người.

Thay đổi địa chỉ IP để làm gì ?

2. Những công việc gì cần thay đổi địa chỉ IP (Fake IP) ?

Chỉ trong lĩnh vực MMO, có thể kể đến các cases sau nhất định cần change IP:
 • Ecommerce: Anh em seller hay checkout trên các sàn thương mại quốc tế như Amazon, Etsy, eBay,..hay buff đơn trên các sàn Shopee, Lazada,…
 • Crypto: Reg số lượng lớn các bộ tài khoản để làm airdrop: Telegram, Twitter, Gmail,…
 • Social Media: Reg – nuôi số lượng lớn tài khoản Facebook, Tiktok, Youtube,…chạy quảng cáo hoặc để seeding, tăng tương tác, view like, tăng view
 • Các case khác hơi black như: tăng traffic hỗ trợ SEO, click ads đối thủ,…
 • Và rất nhiều công việc khác cần Fake IP để làm việc mà CloudProxy không thể liệt kê ra hết.

Proxy sử dụng cho nhiều công việc với mục đích khác nhau

3. Có nhưng cách nào để thay đổi địa chỉ IP ( Fake IP)?

 • Sử dụng Proxy ( Gồm giao thức HTTP/HTTPS/SOCKS5) bạn có thể sử dụng Proxy Free hoặc Proxy Private chất lượng trả phí.
 • Sử dụng VPN ( một số VPN trả phí như HMA, NordVPN, ExpressVPN, và 1 số VPN Miễn phí khác như UtraVPN. Hide.me…)
 • Sử dụng SSH ( Fake SSH qua Bitsive SSH thành giao thức Socks5 để fake IP, có thể fake toàn máy qua Proxifier, hoặc fake IP vào trình duyệt)
 • Sử dụng 3G/4G phát từ điện thoại hoặc sử dụng Dcom để thay đổi IP liên tục.

Có rất nhiều phương pháp để fake IP khác nhau như Proxy, SSH, VPN, hay Dcom 3G/4G

Đọc thêm: Phân biệt Proxy và VPN. So sánh sự khác nhau giữa Proxy và VPN

4. Vì sao Proxy về check trên Website lại ra IP khác với IP Proxy?

Theo lý thuyết, Khi proxy kết nối tới web server thì phải trả ra IP của proxy. Tuy nhiên, thực tế có thể có rất nhiều con proxy server ở sau đó nữa (kết nối từ Việt Nam sang Hong Kong rồi từ HongKong đi US) nên có thể server sẽ nhận IP HongKong thay vì IP Việt Nam.

5. Tại sao tôi đã dùng Proxy để fake IP nhưng trên website Ebay hay những website lớn khách lại check ra địa chỉ IP gốc của máy tính?

eBay có thuật toán detect ra được IP gốc thông qua WebRTC. Việc check này có thể là ngẫu nhiên trên một số tài khoản nên xuất hiện trường hợp dù đã dùng proxy nhưng vẫn bị lộ IP gốc, từ đó bị suspend hay khóa tài khoản do hành vi cố tình cheat nền tảng. Giải pháp đối với Ebay thì bạn phải sử dụng Proxy Dân cư cố định IP và xử lý được vấn đề WebRTC.
Fake IP để chơi ebay là phương pháp nhiều người hay sử dụng để buid số lượng lớn account Ebay

6. Vì sao khi thay đổi IP Proxy để Fake IP rồi nhưng tôi vẫn bị hiện captcha hay bị chặn truy cập?

Đơn giản là proxy bạn dùng có IP đã vào blacklist. Có thể do người thuê trước đó đã dùng “nát” rồi. Website chặn IP hoặc cả dải IP nếu có nghi vấn request bất thường như lưu lượng traffic lớn trong một thời gian ngắn hay sử dụng tài khoản vi phạm chính sách trên dải IP này. Bạn có thể thay đổi cách này bằng tìm mua Proxy từ các nhà cung cấp Proxy uy tín như CloudProxy hay các nhà cung cấp Proxy lớn trên thế giới.
CloudProxy là website uy tín cung cấp giải pháp VPS chính hãng và Proxy Việt Nam cho cộng đồng MMO
Trên đây là một số câu hỏi mà khách hàng cần tham khảo qua để hiểu về Proxy để làm gì và các công việc cần sử dụng đến Proxy. Nếu có nhu cầu mua VPS Việt Nam, VPS nước ngoài hay Proxy Private, Proxy Dân cư, Proxy Việt Nam quý khách liên hệ với support Online bên mình tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.
Chúc bạn thành công!
Tham khảo: VietVPS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *