VPS Trial là gì? Có nên dùng VPS Trial không?

Trial VPS là gì? Có nên sử dụng Trial VPS không? Sự ra đời của các gói trial VPS đã giúp những doanh nghiệp hay cá nhân còn lơ mơ về dịch vụ máy chủ ảo có cơ hội tốt để trải nghiệm và học hỏi về VPS trước khi quyết định sử dụng thật sự. Vậy VPS trial là gì và có nên sử dụng nó không? Bài viết dưới đây CloudProxy sẽ giải đáp thắc mắc này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trial VPS là gì?

Trial VPS là một dịch vụ cung cấp các máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) miễn phí. Những VPS này để thử nghiệm trong một thời gian giới hạn, thường từ vài giờ đến vài tuần. Được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hoặc đám mây và cho phép người dùng trải nghiệm các tính năng và chức năng của một máy chủ ảo trước khi quyết định sử dụng dịch vụ đó với mức phí thường niên hoặc hàng tháng. Với Trial VPS, người dùng có thể kiểm tra tính ổn định và hiệu suất của máy chủ ảo. Ngoài ra còn có thể cài đặt và cấu hình các ứng dụng và phần mềm, và thử nghiệm các tính năng khác trước khi quyết định đăng ký một gói VPS trả phí.

Đăng ký trial VPS có cần VISA không?

Ban đầu, hầu hết các nhà cung ứng dịch vụ lưu trữ Web đều cung cấp trial VPS để dùng thử mà không yêu cầu thông tin thẻ tín dụng. Nhưng vì quá nhiều người lạm dụng dịch vụ của họ thế nên giờ đây một số nhà cung cấp dịch vụ trial VPS uy tín đều yêu cầu thông tin thẻ tín dụng trước khi người dùng đăng ký dùng thử VPS miễn phí của họ.

Một số nhà cung cấp VPS trial có yêu cầu thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ Visa/Mastercard để xác minh danh tính và tránh sử dụng dịch vụ lạm dụng. Tuy nhiên, cũng có những nhà cung cấp VPS trial không yêu cầu thanh toán và chỉ yêu cầu đăng ký bằng địa chỉ email hoặc thông tin liên lạc cơ bản.

>>>Xem thêm: Datacenter Tier 3 là gì? Đặc điểm của Datacenter chuẩn Tier 3

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Trial VPS.

Việc sử dụng Trial VPS có thể mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhưng cũng cần xem xét kỹ trước khi quyết định sử dụng. Dưới đây là một số lợi và hạn chế khi sử dụng Trial VPS:

Lợi ích:

 • Tiết kiệm chi phí: Trial VPS miễn phí hoặc có phí thấp hơn so với gói VPS trả phí, vì vậy người dùng có thể tiết kiệm chi phí trong quá trình kiểm tra và thử nghiệm.
 • Thử nghiệm tính năng: Với Trial VPS, người dùng có thể trải nghiệm và kiểm tra các tính năng và chức năng của máy chủ ảo trước khi quyết định sử dụng dịch vụ đó với mức phí thường niên hoặc hàng tháng.
 • Cung cấp trải nghiệm thực tế: Trial VPS cung cấp cho người dùng một trải nghiệm thực tế về việc quản lý và vận hành một máy chủ ảo, giúp họ có thể đánh giá mức độ ổn định và hiệu suất của máy chủ trước khi đăng ký gói VPS trả phí.

Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế khi sử dụng Trial VPS, bao gồm:

VPS trail có thể bị die bất kỳ lúc nào trong quá trình sử dụng nếu vượt ngưỡng hiệu suất của nhà cung cấp quy định

 • Thời gian sử dụng giới hạn: Thời gian sử dụng Trial VPS thường là giới hạn, vì vậy người dùng cần phải nhanh chóng kiểm tra và thử nghiệm tính năng trong khoảng thời gian giới hạn đó.
 • Không được hỗ trợ: Thông thường, dịch vụ Trial VPS không được hỗ trợ như các gói VPS trả phí. Điều này có nghĩa là người dùng cần phải tự mình giải quyết các vấn đề kỹ thuật hoặc phải tìm kiếm giải pháp trên mạng.
 • Hiệu suất không ổn định: Do Trial VPS thường được sử dụng bởi nhiều người dùng cùng một lúc, nên hiệu suất có thể không được ổn định và thấp hơn so với gói VPS trả phí.

>>> Xem thêm: VPS treo game có GPU là gì? Ưu điểm của VPS có GPU chơi game

Có nên dùng VPS trial không?

Như đã nói ở trên, chúng ta có thể hiểu rằng VPS trial là một trong những cách để các nhà cung cấp dịch vụ PR cho những sản phẩm của riêng họ. Vì lẽ đó nên bạn sẽ không thể sử dụng tài nguyên một cách thoải mái tuỳ thích được. Sẽ giới hạn về băng thông, dung lượng hay bất kỳ yếu tố nào khác.

Nếu đặt vào trường hợp bạn  dùng vps trial và sử dụng vượt quá tài nguyên. Lúc này, một là bạn sẽ phải tìm một nhà cung cấp mới. Hoặc hai là bạn sẽ phải gia hạn thêm gói VPS trả phí khác để tăng tài nguyên.

Để trả lời câu hỏi “Có nên dùng VPS trial không?” thì lời khuyên là tùy vào nhu cầu của bạn. Nên nhớ rằng đừng chạy theo các chương trình ưu đãi dùng thử VPS trên mạng. Thay vào đó thì hãy chủ động chọn lựa cho mình một dịch vụ về VPS trả phí từ những nhà cung cấp uy tín. Điều này về lâu dài sẽ tốt hơn cho công việc kinh doanh của chính bạn sau này.

Lời khuyên dành cho bạn khi dùng VPS trial là gì?

 • Hãy hiểu rõ nhất nhu cầu của bạn. Nếu như bạn không yêu cầu tài nguyên quá lớn thì VPS trial ngắn hạn dường như phù hợp với bạn.
 • Sử dụng VPS free như là một cách trải nghiệm dịch vụ. Điều này đồng nghĩa với việc là sau quãng thời gian đó bạn sẽ phải “chuyển nhà” hoặc là nâng cấp.
 • Nên chọn nhà cung cấp các dịch vụ VPS free uy tín. Thông thường những đơn vị lớn như vậy họ có thể đưa ra những chương trình dùng thử trong thời gian dài.

Microsoft Azure, Amazon hay Google là ba trong nhiều nhà cung cấp khá uy tín để bạn có thể tìm hiểu. Họ có những chương trình dùng thử VPS miễn phí với thời gian dài lên đến một năm…

>>> Xem thêm: Mua Proxy Private Việt Nam

Giải pháp thay thế VPS Trial gồm những gì?

Với những người dùng có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng VPS nước ngoài thì VPS trial là một trong những lựa chọn để thể lưu tâm. Với những lợi ích mà VPS trial sẽ phần nào đáp ứng được nhu cầu của một vài phân khúc khách hàng nhất định.

Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu tìm kiếm một nhà cung cấp máy chủ ảo trong nước lớn và uy tín. Hãy tham khảo các dịch vụ này tại CloudProxy.vn. VPS được khách hàng sử dụng thử trước bao gồm nhiều quốc gia trong đó có các quốc gia như VPS Việt Nam hay VPS USA giá rẻ. Chúng tôi cung cấp nhiều gói dịch vụ VPS khác nhau để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Theo đó, các hình thức thanh toán dễ dàng và đơn giản. Khách hàng sẽ có những đánh giá khách quan và chính xác nhất về phần tài nguyên cũng như hiệu năng của gói dịch vụ mà chúng tôi sẽ cung cấp.

                                                                             Chọn mua VPS tại Cloudproxy.vn

Một số tính năng của dịch vụ VPS tại CloudProxy bao gồm:

 • Sử dụng ổ cứng SSD để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu.
 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành như CentOS, Ubuntu, Debian, Windows Server và các phiên bản khác.
 • Hỗ trợ cài đặt và cấu hình các phần mềm và ứng dụng trên máy chủ.
 • Cung cấp giao diện quản lý dễ sử dụng và chức năng tạo, sao lưu, khôi phục và xóa các máy chủ ảo.

Bảng giá VPS Việt Nam chính hãng tại CloudProxy.Vn

Bảng giá VPS Việt Nam chính hãng tại CloudProxy.Vn

Bạn có thể xem thêm: Mua VPS châu âu chính hãng

Bài viết này mang đến cho các bạn một góc nhìn về VPS trial và quyết định có nên sử dụng nó hay không. Hi vọng rằng những thông tin này phần nào mang lại những hữu ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

Chúc các bạn thành công!

Tìm kiếm của Google: Bản dùng thử miễn phí Vps, Bản dùng thử miễn phí Vps, Bản dùng thử miễn phí Vps 2017, Bản dùng thử miễn phí Vps 2016, Bản dùng thử Vps miễn phí, Bản dùng thử miễn phí Vps 2018, Bản dùng thử miễn phí Vps không cần thẻ tín dụng, Bản dùng thử miễn phí Vps không cần thẻ tín dụng, Bản dùng thử miễn phí Vps Windows, Malaysia Bản dùng thử miễn phí Vps, Bản dùng thử miễn phí Vps 2019, Bản dùng thử miễn phí Vps trên đám mây, Bản dùng thử miễn phí Vps Không có thẻ tín dụng, Bản dùng thử miễn phí Vps Singapore, Bản dùng thử miễn phí Vps 2020, Bản dùng thử Vps miễn phí 7 ngày, Bản dùng thử Vps miễn phí Paypal, Bản dùng thử miễn phí Vps 2021

Vps Dùng Thử Miễn Phí 7 Ngày

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *