Hướng dẫn kiểm tra địa chỉ MAC trên VPS Windows đơn giản nhất

Cách kiểm tra địa chỉ MAC trên VPS chính xác nhất bạn cần biết khi sử dụng VPS Windows. Đối với mạng máy tính, để gửi các gói dữ liệu đến điểm đích, bạn cần có địa chỉ MAC cụ thể. Hiểu đơn giản, nó tương tự như việc bạn gửi bưu phẩm đi thì cần có thông tin người nhận. Bài viết dưới đây của CloudProxy sẽ giúp bạn tìm ra cách xem địa chỉ MAC trên VPS Windows nhanh chóng. Mời bạn theo dõi nhé!

MAC là gì?

MAC viết tắt của Media Access Control và mỗi mã là duy nhất cho từng thiết bị máy tính và điện thoại. Địa chỉ MAC là mã duy nhất được gán bởi nhà sản xuất cho từng phần cứng mạng (như mạng không dây hoặc mạng Ethernet).

MAC có nhiệm vụ cụ thể là đưa ra cơ chế đánh địa chỉ cũng như điều khiển truy cập vào các kênh. Hiểu đơn giản thì tầng con này được xem là giao diện hỗ trợ hoạt động truyền tải thông tin. Đó là sự truyền tải giữa LLC đến tầng vật lý trở nên thuận lợi hơn trong mô hình OSI.

MAC viết tắt của Media Access Control, và mỗi mã là duy nhất cho từng thiết bị máy tính và điện thoại.

Bên cạnh đó, MAC còn giúp cho hàng loạt trạm kết nối vào cùng duy nhất môi trường vật lý. Cùng với đó là cho phép sử dụng chung môi trường đó.

Địa chỉ MAC là gì?

Địa chỉ MAC là chuỗi ký tự bao gồm 12 chữ số, mỗi chữ số được giới hạn trong khoảng từ 0 đến 9 và bất kỳ chữ cái nào từ A đến F. Hiện nay, chuỗi được phân thành những khối riêng biệt giúp bạn dễ đọc và quan sát thuận tiện hơn.

Đối với loại địa chỉ này sẽ có 3 định dạng được sử dụng nhiều nhất. Gồm: 68:7F:74:12:34:56, 68-7F-74-12-34-56 và 678.F74.123.456.

Trong đó, mỗi dãy trên được chia ra làm 2 phần:

Tiền tố: Bao gồm 6 ký tự đầu tiên.

Số nhận dạng của mỗi adapter: Bao gồm 6 ký tự cuối cùng.

Ngoài ra, địa chỉ MAC còn có đặc điểm là không chứa bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến mạng mà thiết bị đang kết nối.

Địa chỉ MAC được sử dụng để làm gì?

Địa chỉ MAC được sử dụng cho mục đích gán những địa chỉ IP vào adapter mạng. Trường hợp adapter mạng không tìm được IP thì hiển nhiên thiết bị của bạn không thể kết nối internet.

Bên cạnh đó, MAC còn có tác dụng lưu lại IP giúp quá trình kết nối vào mạng. Điều này giúp quá trình kết nối mạng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể hạn chế quyền truy cập vào hệ thống của adapter thông qua MAC. Như vậy sẽ giúp tính bảo mật được an toàn hơn.

Lợi ích khi dùng địa chỉ MAC là gì?

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến khi sử dụng địa chỉ MAC đó là giúp người dùng có thể phân phối các dòng dữ liệu đến đúng với thiết bị mạng mà mình hướng đến. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chỉ gửi địa chỉ đến nơi nhận thôi chưa đủ mà còn cần phải có tên người nhận.

Tổng quan lại thì việc có địa chỉ MAC sẽ giúp cho mọi người có thể trao đổi thông tin đến đúng đích danh. của bạn hơn là so với việc chỉ dùng 1 địa chỉ chung chung. Điều này rất có lợi khi đang ngày càng có nhiều người sử dụng internet.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo VPS Windows 10 trên máy tính bằng ảo hoá Vmware

Cách kiểm tra địa chỉ MAC trên VPS Windows chính xác nhất

Bạn mở cửa sổ cmd bằng cách nhập cmd vào khung. Trên danh sách kết quả tìm kiếm bạn click chọn Command Prompt hoặc nhấn Windows+R > nhập cmd > Enter:

Mở cửa sổ cmd để kiểm tra địa chỉ MAC trên VPS Windows

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập 1 trong 2 câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

Giao diện cửa sổ Command Prompt
getmac /v /fo list

hoặc

ipconfig/all

Lúc này bạn sẽ được cung cấp các thông tin trên hệ thống. Trong kết quả trả về hãy tìm Physical Address, bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ MAC trên VPS Windows của mình.

>>> Xem thêm: Mua Proxy Việt Nam tốc độ cao

Bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ MAC trên VPS Windows của mình.

Địa chỉ mua VPS Windows

CloudProxy.Vn cung cấp dịch vụ thuê VPS chạy trên đa dạng hệ điều hành trong đó có VPS Windows. Chúng tôi đã và đang hỗ trợ khách hàng dùng thử và trải nghiệm dịch vụ VPS Windows trên cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế.

CloudProxy.vn cung cấp dịch vụ thuê VPS chạy trên đa dạng hệ điều hành trong đó có VPS Windows

Tại đây có nhiều lựa chọn về mức cấu hình. Bạn có thể tùy chọn cấu hình với thời gian thanh toán linh động. Bạn có thể thuê VPS theo giờ, theo ngày, theo tháng. Với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm và chuyên nghiệp. Mọi vướng mắc trong quá trình sử dụng đều được hướng dẫn chi tiết.

>>> Xem thêm : Máy Chủ Proxy Server Là Gì? Công dụng của máy chủ Proxy là gì?

Một số điểm nổi bật của VPS Windows tại CloudProxy

  • Hỗ trợ nhiều local trên cả 3 châu lục, ví dụ như : VPS USA, VPS Singapore, VPS Việt Nam, VPS ÚC, VPS Châu Âu, VPS Canada.
  • Đa dạng, hỗ trợ nhiều hệ điều hành: hỗ trợ nhiều hệ điều hành Windows 10, Windows Server 2012R2, Windows Server 2016, Windows server 2019, Windows server 2022 , Centos, Ubuntu, Debian.
  • Sao lưu tự động: Dữ liệu, thông tin là tài sản quan trọng nhất đối với mỗi khách hàng, tuy nhiên không có gì đảm bảo được rằng dữ liệu đó sẽ an toàn mãi mãi. Sẽ luôn có 1 bản backup để sử dụng nếu máy chủ của bạn không may gặp sự cố và cần khôi phục lại dữ liệu.
  • Nhanh – Mạnh – Ổn định: VPS hoạt động một cách nhanh chóng, đảm bảo việc sử dụng không bị gián đoạn.
  • Không giới hạn Data Transfer: Khai thác tối đa hiệu suất của website mà không bị giới hạn bởi lượng dữ liệu trao đổi trong tháng.
  • Ngoài ra CloudProxy còn cung cấp rất nhiều loại Proxy: Proxy Private, Proxy Dân cư, Proxy xoay dân cư, Proxy các quốc gia như Proxy Việt Nam, Proxy USA tốc độ cao
  • Kênh hỗ trợ 24/7: Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi thường trực 24/7 để hỗ trợ bạn.

Đó là tất cả những thông tin liên quan đến việc giải đáp câu hỏi địa chỉ MAC là gì? Cách kiểm tra địa chỉ MAC trên VPS Windows chính xác nhất để bạn tham khảo. Nếu có vấn đề nào thắc mắc cần được giải đáp thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

CloudProxy luôn support hỗ trợ nhiệt tình khách hàng, đặc biệt khách hàng trong lĩnh vực MMO, marketing Online, Game Online…cần mua VPS và mua Proxy để làm việc kiếm tiền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *