Những thắc mắc khi khách hàng sử dụng VPS Windows

Một số thắc mắc khi sử dụng máy chủ ảo VPS Windows. Dành cho những khách hàng muốn tìm hiểu kiến thức về máy chủ ảo VPS. Đây chắc chắn sẽ là thông tin cần thiết đối với mọi người, đặc biệt là những doanh nghiệp, cá nhân mới bắt đầu với VPS. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về VPS qua bài viết dưới đây nhé.

Máy chủ ảo VPS là gì?

VPS là viết tắt của Virtual Private Server (máy chủ riêng ảo) có chức năng giống như một máy chủ riêng (Dedicated Server), bạn có quyền cài hệ điều hành và các phần mềm cũng như tối ưu hóa nó.

VPS là viết tắt của Virtual Private Server ( máy chủ riêng ảo)

Tuy nhiên, VPS khác với máy chủ riêng, đó là nó được tạo ra bằng các phần mềm ảo hóa. Phần mềm này chia một máy chủ vật lý thật thành nhiều máy chủ riêng ảo khác nhau. Nhờ vậy, VPS tạo cho người dùng cảm giác giống như một máy chủ chuyên dụng hay máy chủ riêng, mặc dù nó được cài đặt và chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý.

Các đối tượng cần và thường sử dụng máy chủ ảo?

Các đối tượng cần và thường sử dụng máy chủ ảo là một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng VPS

Cụ thể hơn, hiện nay VPS Windows được sử dụng rất rộng rãi trong doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng thường là sự lựa chọn tối ưu với những trường hợp sau đây:

Doanh nghiệp có nhu cầu lưu trữ dữ liệu dung lượng lớn.

Có những nhà đầu tư, phát triển game muốn làm game server nhưng chưa có nhiều ngân sách. Trong khi đó, các game mới, game hot thường có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.

Muốn chạy được game, họ cần hệ thống máy chủ có dung lượng và khả năng xử lý cực khủng. Thuê VPS chính là một trong những giải pháp tốt nhất để đầu tư cho sản phẩm game trước khi đủ ngân sách để xây dựng Data Center riêng.

>>>Xem thêm: Những nhà cung cấp VPS Windows miễn phí tốt nhất bạn nên dùng

Cửa hàng, đơn vị cần máy chủ ảo để làm máy chủ game, nhạc, video, mail,…

Nếu bạn có nhu cầu xử lý hình ảnh, video cũng có thể sử dụng máy chủ ảo VPS Windows để phục vụ công việc. Như vậy bạn không cần dùng đến các thiết bị lưu trữ rời, vừa khó kiểm soát lại vừa dễ gặp phải tình trạng bị hư hỏng.

Cá nhân muốn học tập, nghiên cứu thông qua máy chủ ảo.

Ngoài ra, việc lưu trữ dữ liệu trên VPS giúp bạn có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ với mọi người mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có internet.

Cá nhân muốn học tập, nghiên cứu thông qua máy chủ ảo.

Sử dụng cho hệ thống email doanh nghiệp

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp cũng rất cần nguồn để quản lý gửi, nhận email nội bộ. Máy chủ ảo VPS là lựa chọn lý tưởng để sử dụng làm email riêng cho doanh nghiệp. Với khả năng bảo mật cao, dễ dàng quản lý và mở rộng tài nguyên, đáp ứng việc nhập và truy xuất liên tục.

Phát triển Platform

Việc phát triển nền tảng (platform) như các ứng dụng trên hệ điều hành ngày càng trở nên phổ biến hơn. Công việc này yêu cầu phải tập trung các hình ảnh, file, thông tin,… vào một máy chủ có dung lượng lớn để đảm bảo tính thống nhất và dễ dàng quản lý. Vì vậy, thuê VPS là lựa chọn đầu tư tối ưu.

Doanh nghiệp cần lưu trữ các website bán hàng, trang thương mại điện tử với lượng truy cập lớn.

Những công ty phát triển phần mềm, ứng dụng, website,… thường sẽ cần không gian lưu trữ riêng cho các ứng dụng, sản phẩm thử nghiệm của mình. Trường hợp này nếu xây dựng máy chủ vật lý thì khá tốn kém. Do đó, sử dụng máy chủ ảo VPS Windows sẽ hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Doanh nghiệp cần lưu trữ các website bán hàng, trang thương mại điện tử với lượng truy cập lớn.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn dùng VPS chính hãng để đăng nhập tài khoản Paypal an toàn nhất

Các chương trình truyền thông trực tiếp

Các chương trình truyền thông trực tuyến cũng cần có nguồn lưu trữ thật tốt. Tuy không cần dung lượng quá lớn nhưng các loại dữ liệu lưu trữ này luôn cần nhập và truy xuất liên tục.

Những hệ điều hành có thể cài được VPS là gì?

Máy chủ ảo VPS có thể cài được các hệ điều hành Windows. Bao gồm Windows Server, Windows dành cho cá nhân như Windows 7, Windows 10. Ngoài ra, nếu bạn mua VPS Linux đều có thể cài đặt các phiên bản như CentOS, Ubuntu, Fedora và chuyển từ VPS Linux sang VPS Windows rất đơn giản trên CloudProxy.Vn

Ngoài ra máy chủ có thể cắm thêm card rời (card màn hình), có thể chạy các ứng dụng nặng, yêu cầu card màn hình. Hoặc đáp ứng nhu cầu IoT, machine learning…

Lợi ích khi sử dụng máy chủ ảo VPS Windows là gì?

Lợi ích khi sử dụng máy chủ ảo VPS là gì?
  • Khả năng ổn định cao
  • An toàn và bảo mật dữ liệu cực tốt.
  • Thời gian hoạt động uptime lên tới 99,99%
  • Tốc độ xử lý và truyền tải vượt trội.
  • Khả năng nâng cấp, mở rộng không giới hạn.
  • Có thể cài đặt hệ điều hành riêng biệt.
  • Có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư, thời gian và công sức triển khai hệ thống.
  • Thuận tiện trong khâu quản trị.
  • Tự động cập nhật và sao lưu dữ liệu thường xuyên, liên tục.

Thuê máy chủ ảo VPS ở đâu uy tín?

Hiện nay, CloudProxy.Vn chính là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud VPS Windows uy tín và giá rẻ được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Chúng tôi luôn tự hào khi là một đơn vị đi đầu với nhiều năm trong nghề. Chuyên cung cấp các dịch vụ Cloud VPS vô cùng chất lượng và giá thành phải chăng chỉ từ 233 đồng/giờ.

CloudProxy.Vn chính là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud VPS uy tín và giá rẻ

Với chính sách giá cực kỳ linh hoạt, máy chủ cấu hình mạnh, công nghệ mới nhất. Hệ thống máy chủ được đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn nhất Việt Nam như VNPT IDC, Viettel IDC, FPT IDC. Với băng thông không giới hạn, chế độ hỗ trợ trước và sau bán hàng rất nhiệt tình chu đáo.

Chúng tôi hỗ trợ khách hàng dùng thử chính gói dịch vụ mà khách hàng mong muốn với ưu đãi thuê VPS theo giờ. Chỉ với mức giá 233 Đồng/giờ cùng cách thức thanh toán dễ dàng. Khách hàng sẽ có những đánh giá khách quan và chính xác nhất về phần tài nguyên cũng như hiệu năng của gói dịch vụ mà chúng tôi sẽ cung cấp.

>>>Xem thêm: Bảng giá dịch vụ máy chủ ảo VPS Windows

Trên đây là toàn bộ thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn về một số thắc mắc khi sử dụng VPS Windows. Hi vọng rằng qua bài viết này giúp bạn hiểu thêm về VPS trước khi quyết định sử dụng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *