VPS Linux Việt Nam là gì? Ưu điểm của VPS Linux Việt Nam

VPS Linux Việt Nam là gì? Các hệ điều hành Linux phổ biến trên VPS Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và biết về VPS Linux thì trong bài viết sau đây CloudProxy sẽ chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn. Với nhiều lợi thế mang lại cho khách hàng, VPS Linux đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, phổ biến nhất hiện nay.

VPS Linux Việt Nam là gì?

VPS (máy chủ ảo) là một máy chủ vật lý, được phân chia thành nhiều các máy chủ khác nhau. Được chạy dưới hình thức chia sẻ tài nguyên với máy chủ vật lý ban đầu.

VPS Linux Việt Nam là gì?

VPS Linux Việt Nam là VPS được cài hệ điều hành Linux để sử dụng như Ubuntu, Centos OS, Arch Linux,… với vị trí tại Việt Nam. Đây đều là các hệ điều hành mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí do đó được rất nhiều người lựa chọn. Đặc điểm của VPS Linux là sử dụng hệ điều hành và ứng dụng mã nguồn mở.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn quản lý số lượng lớn VPS Windows trên Remote Desktop Connect Manager

Ưu điểm của VPS Linux Việt Nam

Ưu điểm của VPS Linux Việt Nam

Tính ổn định cao

Với máy chủ VPS Linux, có thể xử lý một khối lớn tác vụ xảy ra trong một thời điểm tốt hơn so với máy chủ Windows. Máy chủ VPS Linux hạn chế xuống cấp và không mất đi tính ổn định trong quá trình xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc.

Máy chủ Linux thường hạn chế bị xuống cấp, không mất đi tính ổn định khi phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc. VPS Linux  có thể thực hiện ngay khi hệ thống đang hoạt động sẽ không làm ảnh hưởng tới các dịch vụ khác.

>>> Xem thêm: Những nhà cung cấp VPS Windows miễn phí tốt nhất bạn nên dùng

Tính bảo mật cao

Linux là mã nguồn mở – “Open Source”, xây dựng dựa trên nền tảng Unix – với hệ điều hành phục vụ đa người dùng. So với Windows thì Linux cải thiện hơn nhiều, mã độc khó mà hoạt động trên môi trường Linux.

Ưu điểm của VPS Linux Việt Nam tính bảo mật cao

Hiệu suất tuyệt vời

Hệ điều hành Linux cho phép bạn tối ưu hóa các ứng dụng giúp VPS sử dụng ít tài nguyên hơn, hoạt động độc lập và hiệu quả.

Linh hoạt

VPS Linux có thể hoạt động tốt trên mọi máy tính và không bị ảnh hưởng. VPS Linux cũng đáp ứng dễ dàng nhu cầu cấu hình lại để phục vụ cho các mục đích riêng của doanh nghiệp. Điều này giúp làm giảm bớt các đòi hỏi về bộ nhớ, tăng cường khả năng vận hành máy. Có thể thêm, xóa ứng dụng, phần mềm bất kỳ lúc nào, tùy chỉnh môi trường máy chủ ảo để phù hợp với nhu cầu chức năng cần sử dụng, cải thiện trải nghiệm của người dùng hoặc khách truy cập với trang web.

Chi phí rẻ

Khi sử dụng hệ điều hành Linux bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí và được cập nhật thường xuyên. Bạn sẽ không cần phải lo ngại về bản quyền khi sử dụng nó.

Trường hợp cần sử dụng VPS Linux Việt Nam

Trường hợp cần sử dụng VPS Linux Việt Nam
 • Doanh nghiệp sở hữu website có lưu lượng truy cập lớn: web thương mại điện tử, trang bán hàng uy tín…
 • VPS LINUX làm: web hosting, máy chủ web
 • Dùng Vps linux để phát triển phần mềm, ứng dụng
 • Sinh viên hoặc những ai quan tâm lập trình linux.

Các hệ điều hành Linux phổ biến trên VPS Việt Nam

Các hệ điều hành Linux phổ biến trên VPS Việt Nam

Hệ điều hành Ubuntu (VPS Linux Free)  

Ubuntu là một bản phân phối của hệ điều hành mã nguồn mở Linux. Mục đích của Ubuntu là cung cấp một hệ điều hành ổn định. Đây là phiên bản hệ điều hành phát triển dựa trên Linux, vậy nên sẽ thừa hưởng được các tính năng đặc biệt của Linux. Chẳng hạn như khả năng tùy biến hiệu suất làm việc, tốc độ. Cùng với đó là khả năng bảo mật trước sự tấn công của malware hay virus.

Ubuntu là một bản phân phối của hệ điều hành mã nguồn mở Linux.

Ubuntu thường xuyên được cập nhật chức năng. Có hàng triệu ứng dụng khác nhau. Hơn nữa, hệ điều này cũng dễ dàng tùy chỉnh và có các tính năng bảo mật hàng đầu.

Hệ điều hành Debian (Linux)

Debian là một hệ điều hành máy tính phổ biến và có sẵn. Sử dụng Linux kernel và các thành phần chương trình khác thu được từ dự án GNU. Debian có thể được tải xuống qua Internet hoặc trên CD với một khoản phí nhỏ. Là phần mềm nguồn mở, Debian được phát triển bởi sự đóng góp của hơn 500 lập trình viên trong Dự án Debian. Các bản phát hành mới luôn được tung ra thường xuyên. Và có rất nhiều ưu điểm để người dùng khi muốn mua VPS Linux chú ý tới.

Hệ điều hành Debian (Linux)

Ưu điểm:

 • Một trình cài đặt toàn diện: Debian Installer cho phép bạn chọn hầu hết mọi tùy chọn cài đặt.
 • Phát hành miễn phí 
 • Nhiều kiến trúc phần cứng
 • Chuyển đổi dễ dàng: Debian đã tạo ra các gói khiến cho việc chuyển đổi trở nên mượt mà giống như một nâng cấp thông thường.
 • Số lượng gói cài đặt lớn nhất: Debian sở hữu hơn 40.000 gói, con số này lớn hơn bất kỳ một bản phân phối nào khác.
 • Tính ổn định: Tất cả các bản phân phối đều có guidelines cho các packages. Nhưng Debian Policy Manual là toàn diện nhất. Tài liệu hướng dẫn này chi tiết mọi khía cạnh của một package.

Nếu bạn người mới bắt đầu: hãy chọn Ubuntu vì cộng đồng người dùng lớn. Nhiều tài liệu miễn phí và cập nhật thường xuyên. Giao diện Ubuntu desktop cũng dễ dùng hơn.

Hệ điều hành CentOS (Linux)

CentOS (Community enterprise Operating System). CentOS là một bản phân phối khác của hệ điều hành mã nguồn mở Linux. CentOS bắt nguồn hoàn toàn từ bản phân phối Red Hat Enterprise Linux (RHEL). CentOS được hỗ trợ bởi chính cộng đồng của nó và được phát hành năm 2004.

Hệ điều hành CentOS (Linux)

CentOS dễ dàng tùy chỉnh, bảo mật và ổn định. Vì được bắt nguồn từ RHEL nên CentOS có nhiều cấp độ bảo mật phù hợp cho doanh nghiệp.

Nếu bạn là một người dùng cho việc kinh doanh: CentOS là lựa chọn lý tưởng bởi tính bảo mật và cộng đồng phát triển. Ubuntu có lợi thế là cập nhật nhanh nhưng lại thiếu tính năng an toàn. Hơn nữa, CentOS cũng có hỗ trợ cPanel, một điều quan trọng mà Ubuntu thiếu.

CloudProxy– Địa chỉ cho thuê VPS Linux Việt Nam chất lượng

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ. Cùng những dịch vụ thuê VPS theo giờ, theo ngày để bạn tham khảo và trải nghiệm. Để cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

CloudProxy.vn– Địa chỉ cho thuê VPS Linux Việt Nam chất lượng

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ máy chủ VPS Linux tại CloudProxy.Vn

 • Toàn quyền cấu hình: Toàn quyền cấu hình máy chủ VPS với phần cứng, ứng dụng và hệ điều hành riêng biệt. Mỗi máy chủ ảo được cấu hình riêng theo nhu cầu của người dùng.
 • Ứng dụng miễn phí: Chúng tôi cung cấp cho mọi máy chủ ảo các ứng dụng quản trị miễn phí. Bao gồm hệ điều hành, Cpanel, cơ sở dữ liệu, diệt virus…
 • Khả năng mở rộng: VPS là một phần của hệ thống máy chủ ảo hóa với khả năng mở rộng không giới hạn. Việc mở rộng tài nguyên khá dễ dàng và nhanh chóng.
 • Băng thông: Trung tâm dữ liệu kết nối ảo của hệ thống máy chủ với băng thông.
 • Uptime 99.9%: VPS sẽ tự động khôi phục nếu phần cứng vật lý bị lỗi. 
 • Hỗ trợ vận hành: Chúng tôi luôn có một đội ngũ kỹ thuật viên cung cấp hỗ trợ trực tuyến.. Sẵn sàng giải quyết, trả lời câu hỏi, giải quyết vấn đề liên quan đến dịch vụ.

>>>Xem thêm: Những thắc mắc khi khách hàng sử dụng VPS Windows

Với một chút kiến thức cơ bản trên, CloudProxy.Vn Hy vọng phần nào giúp các bạn trong quá trình tìm hiểu máy ảo VPS Linux Việt Nam là gì? Các hệ điều hành Linux phổ biến trên VPS Việt Nam hiện nay. Nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết, hãy liên hệ chúng tôi để nhận giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *